Tiểu đường thai kỳ nên ăn gì?

Bởi Ái Nhi / tieu-duong-thai-ky
07/09/2017
Tiểu đường thai kỳ nên ăn gì?

Gần đây, thế giới đang áp dụng những phương pháp tiên tiến trong việc điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ, một trong những cách tốt nhất trong việc điều trị tiểu đường thai kỳ là điều trị bằng dinh dưỡng. Như tôi đã đề cập, chỉ cần bà bầu kiểm soát tốt việc ăn uống và tập luyện hợp lý thì sẽ dễ dàng vượt qua mà không cần dùng thuốc.

Đầu tiên, mẹ bầu phải hạn  hạn chế những thực phẩm có nhiều đường và tinh bột, vì những thực phẩm này sẽ làm phá vỡ sự cân bằng đường huyết do insurin trong máu không được ổn định, nó sẽ không thể điều tiết và cân bằng hết lượng đường nạp vào.

Carbohydrat là thành phần chính tạo ra năng lượng. Có 02 loại carbonhydrat mà các mẹ bầu cần lưu ý đó là:

Carbohydrat đơn giản: Với loại này sẽ làm các mẹ bầu no nhanh và ăn nhiều hơn từ đó sẽ dẫn đến đường huyết không ổn định. Các thực phẩm chứa nhiều Carbohydrat đơn giản bao gồm: Bánh mì, bánh ngọt, cơm, hủ tiếu, kẹo, thức uống có ga…

Carbohydrat phức tạp: Có nhiều trong bắp, đậu, trái cây sạch, bí đỏ, lúa mì… Với những thực phẩm trên sẽ giúp mẹ bầu ổn định và duy trì lượng đường huyết ở mức cho phép đồng thời sẽ giảm tốc độ hấp thu đường.

Chế độ ăn cho mẹ bầu tiểu đường thai kỳ:

  • Đảm bảo không bỏ bữa ăn sáng: hãy thử các loại ngũ cốc nguyên hạt như hạt Salba, trứng luộc và một hủ sữa chua
  • Ăn nhiều chất xơ
  • Chia nhỏ bữa ăn, không nên ăn quá no cũng đừng để đến quá đói
  • Sử dụng thực phẩm chứa chất béo bão hòa ( dầu, mỡ, đồ chiên, xào) một cách hợp lý, để tốt hơn các mẹ bầu hãy sử dụng dầu oliu, dầu hướng dương…

Hạn chế sử dụng thực phẩm nhiều đường, thay vào đó nên dùng nước ép trái cây pha thêm chút nước để giảm bớt lượng đường

Trên đây là những gì cơ bản tôi muốn gửi đến các mẹ. Nhớ rằng, bị tiểu đường thai kỳ, việc lựa chọn thực phẩm hợp lý lại càng quan trọng hơn. Bằng cách thực hiện một chế độ ăn khỏe mạnh kết hợp những chế độ tập luyện, nghĩ ngơi sản phụ có thể kiểm soát tiểu đường thai kỳ mà không cần dùng thuốc.

Chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh

popup

Số lượng:

Tổng tiền: