Chào ngày mới khỏe mạnh! - Những lợi ích của bữa sáng kéo dài suốt cả ngày.

Bởi Minh Phúc / loi-ich-bua-sang
15/10/2017
Chào ngày mới khỏe mạnh! - Những lợi ích của bữa sáng kéo dài suốt cả ngày.

Sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn cũng giống như ngọn lửa trong lò, nó cần có năng lượng để cháy mãi. Khi không ăn sáng, có thể bạn sẽ cảm thấy muốn ăn nhiều hơn bình thường để “nhóm lửa” trở lại. Sau đây là một vài cách giúp bạn khởi đầu ngày mới có lợi nhất cho sức khỏe.

Vì sao bữa sáng lại quan trọng?

Sau một đêm ngủ dậy, bạn đã nhịn đói từ sáu đến tám giờ. Nếu không dùng bữa sáng, cơ thể bạn sẽ thiếu hụt năng lượng. Sự trao đổi chất trong cơ thể càng hạ thấp, bạn càng cảm thấy phải ăn vặt nhiều hơn hoặc ăn quá độ trong bữa kế tiếp. Một số nghiên cứu đã cho thấy những người bỏ bữa sáng có chỉ số khối lượng cơ thể cao hơn (tức tỉ lệ giữa cân nặng và chiều cao cơ thể để đánh giá sức khỏe) so với những người có ăn sáng.

Bữa sáng ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao?

Một bữa sáng giàu dinh dưỡng với ít các chất béo no, cholesterol và nhiều chất xơ sẽ giúp bạn:

  • Duy trì cơ thể cân đối
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Hạn chế tiểu đường
  • Cảm thấy no lâu hơn
  • Tỉnh táo và tập trung

Thế nào là một bữa sáng có lợi cho sức khỏe?

Để tăng cường chế độ ăn uống mỗi ngày của bạn, hãy kết hợp nhiều nhóm thực phẩm cho bữa sáng, ví dụ như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt ( như bánh mì sandwich hạt Salba đang được bán tại các cửa hàng bánh bakery nổi tiếng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh ), các sản phẩm từ sữa ít béo, trái cây và ngũ cốc giàu chất xơ ít béo hoặc ngũ cốc ăn liền.

Hãy nhớ rằng dinh dưỡng trong một ngày bắt đầu từ bữa sáng và bạn có nhiệm vụ phải dành thời gian cho nó. Nếu bạn không biết phải làm thế nào để có một bữa sáng giàu dinh dưỡng và tiện lợi hơn, hãy gửi email về cổng chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi qua địa chỉ salba@viet-acc.com, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: